Em bé người Anh gần như ngừng thở sau khi chào đời và phải tiến hành cuộc phẫu thuật tới 8 tiếng đồng hồ.
 
 Sự thật đau lòng của người mẹ mất con trai từ khi mới sinh
 
Chị Lisa Ambler, 32 tuổi, sống tại Hull (Anh), bi u nang buồng trứng. Chị từng nghĩ sẽ không thể có con sau khi sinh bé gái đầu. Nhưng đầu năm nay chị phát hiện mình mang thai trong niềm vui khôn tả.
 
Thế nhưng, trong quá trình siêu âm, các bác sĩ cho biết thai nhi trong bụng chị chỉ có nửa trái tim, phần tim bên trái phát triển không bình thường. Dù nhận được lời khuyên nên chấm dứt thai kỳ, chị Lisa và chồng vẫn quyết định sinh con và chiến đấu với mọi khó khăn phía trước.
 
"Các bác sĩ cứ nói rằng con gái tôi sinh ra có thể sẽ không sống được lâu, hoặc ốm yếu nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ con", chị Lisa chia sẻ trên tờ The Mirror.
 
Chị Lisa vẫn quyết định sinh con dù biết nhiều khó khăn phía trước. Ảnh: Mirror.
Trong suốt thai kỳ, em bé vẫn phát triển rất tốt chỉ trừ phần tim không lành lặn. Ngày chị sinh con, em bé gần như ngừng thở trong vòng tay mẹ trong giây phút chào đời. Sau đó, bé trải qua một ca phẫu thuật 8 tiếng đồng hồ và được chăm sóc trong phòng đặc biệt 2 tuần đầu tiên.
 
May mắn là mọi thứ đều ổn, em bé đã vượt qua nhiều nguy hiểm và sức khỏe dần hồi phục.
 
"Con tôi có thể sẽ phải nhờ đến nhiều sự hỗ trợ để bảo vệ trái tim của mình trong suốt cuộc đời nhưng nhìn vào những gì con đã trải qua lúc mới sinh, tôi hoàn toàn tin rằng con sẽ trở nên mạnh mẽ hơn", chị Lisa cho biết.
 
Mộc Miên