Bộ tranh gồm 10 khoảnh khắc dưới đây sẽ ghi lại việc con cái đã làm chủ cuộc sống của cha mẹ như thế nào.Dù bận đến mấy bố mẹ cũng đừng quên nói với con những câu này hàng ngày Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: "Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi!"
Các ông bố thường không có biệt tài trông trẻ, vì thế họ phó mặc công việc này cho phụ nữ - những người được sinh ra với thiên chức làm vợ và làm mẹ. Nhìn từ bên ngoài, bất cứ ai cũng cho rằng làm mẹ thật quá đơn giản khi mà cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh duy nhất một đứa trẻ. Nhưng chỉ khi nào bạn thực sự chơi đùa cùng chúng, bạn mới biết rằng nhiệm vụ cao cả đó khó khăn hơn bất cứ nhiệm vụ nào khác trên đời.
 
Jonathan là một ông bố trẻ với cậu con trai đáng yêu tên Milo (hay còn gọi là Bao Bao). Chỉ sau 24h thực hiện nghĩa vụ của một người bố - tức là chăm sóc con từ sáng tới tối, chơi cùng con, cho con ăn, cho con đi vệ sinh, Jonathan mới than trời vì hóa ra chăm sóc những đứa trẻ lại khó khăn và mệt nhọc đến thế.
 
Tất nhiên, những ông bố bà mẹ sẽ chẳng bao giờ kêu ca hay phàn nàn với các thiên thần bé nhỏ của mình. Chỉ là khi chúng ta được tự trải nghiệm, chúng ta sẽ yêu quý và trân trọng người bạn đời của mình hơn, để giúp đỡ và cùng họ chung tay nuôi dạy các con nên người.
 
Dưới đây là bộ tranh khắc họa lại một ngày của Jonathan bên cậu con Bao Bao thông minh tinh nghịch của mình. Sau khi xem bộ tranh này, đảm bảo các ông bố bà mẹ khác cũng sẽ phải gật gù vì đúng quá:
 
Những đứa trẻ thường thích tự mặc quần áo theo cách của chúng, và sau đó khi nhìn lại, bố mẹ chỉ biết cười ngất mà thôi.
 
Đôi khi tư thế ngủ kỳ lạ của con yêu cũng là thứ khiến bạn phải nhớ mãi, kể cả khi sau này chúng đã lớn khôn.
 
Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn là bố mẹ mà có thể điều khiển cuộc chơi. Không, con cái mới là những người điều khiển cuộc chơi đấy!
 
Bọn trẻ luôn thích những thứ chuyển động hay ho như vậy, tại các trung tâm thương mại. Nhưng bố mẹ nên nhớ những chiếc thang cuộn cũng vô cùng nguy hiểm nên đừng rời mắt khỏi con yêu nhé!
 
Chỗ ngồi lý tưởng của bọn trẻ không bao giờ là bàn hay ghế, chỉ là chúng thích phá cách và khác biệt một chút thôi!
 
Chơi với con cũng là một trò vận động tốn hơi nhiều calo một chút, bạn có công nhận thế không?
 
Bọn trẻ thường ăn uống bất chấp, không cần biết đã chín hay chưa, chúng thấy ngon là được rồi.
 
Mỗi lần sắp đồ đạc đi đâu đó thì hẳn là bé cưng sẽ ngồi lọt thỏm vào vali như này đây.
 
Chúng cũng biết cách trêu đùa và làm khó bạn lắm đấy! Bạn càng sợ hãi "sản phẩm" của chúng, chúng càng cho bạn... biết mùi!
 
 
Và đương nhiên, trẻ con chỉ thích những công việc nhẹ nhàng thôi. Chúng làm sao phải bận tâm tới việc ăn gì tối nay hay quần áo đã được giặt sạch chưa nhỉ? Chúng chỉ cần bên bố mẹ để tận hưởng bình yên.
 
Nguồn ảnh: Jonajooney
 
 Bôm Bốp NF / Theo Helino