Trong khi phụ nữ Trung Quốc quan trọng chuyện tiền bạc và địa vị thì đàn ông nước này lại chọn vẻ đẹp bên ngoài của đối tượng hẹn hò nhiều hơn.
 
Lầm tưởng của phụ nữ khi hẹn hò với đàn ông Tây
Đây là lý do khiến đàn ông trên 30 tuổi ngại hẹn hò
Ngày đầu hẹn hò, bạn gái mắc kẹt trên cánh cửa sổ
Thực chất những chia sẻ trên nằm trong phần tiết lộ bí mật của cổng thông tin hẹn hò trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc Zhenai.com.
 
 
Ngoài "tiền" thì nghề nghiệp của "đối tượng" luôn nằm trong số những tiêu chuẩn quan trọng cần có, khi tìm kiếm bạn hẹn hò của phụ nữ Trung Quốc.
 
Theo trang web này, đàn ông có thu nhập càng cao càng nhận được nhiều chú ý của phụ nữ Trung Quốc, còn phụ nữ có thu nhập cao lại khiến cánh mày râu nước này dè dặt trong việc tiếp cận.
 
Trong khi nam giới Trung Quốc có xu hướng thích bạn nữ làm giáo viên tiểu học hoặc y tá, thì nữ giới lại bị hấp dẫn bởi những bạn nam hoạt động trong ngành công nghệ thông tin hoặc tài chính.
 
 
Song Li - nhà sáng lập Zhenai.com cho rằng:"Đàn ông Trung Quốc có thu nhập cao thích hẹn hò với bạn gái nhỏ hơn nhiều tuổi".
 
 
Những thống kê chính thức từ Zhenai.com còn cho thấy, phụ nữ Trung Quốc thích đàn ông lớn hơn mình 3 tuổi. Còn đàn ông thì ngược lại, tuy nhiên khoảng cách tuổi tác sẽ được thay đổi nhờ độ giàu có của người đàn ông.
 
Được biết Zhenai.com có đến 120 triệu thành viên đăng ký và số người tham gia mới luôn nằm vào khoảng 40.000 đến 50.000 người một tháng.
 
 
Các trang hẹn hò trực tuyến tại Trung Quốc ăn nên làm ra nhờ những tiêu chuẩn cao của người phụ nữ.
 
Trang web có 2 gói dịch vụ chính để người đăng ký có thể chọn là gói 60 USD (chưa tới 2 triệu) cho một năm gồm việc giúp các thành viên tìm kiếm lẫn nhau, trò chuyện và tự sắp xếp các cuộc hẹn, còn lại là gói có giá 600 USD (gần 15 triệu) cho 6 tháng sẽ giúp mai mối cho người dùng gặp gỡ nhau trực tiếp và hỗ trợ họ trong quá trình tìm hiểu.
 
 
Theo thống kê gói cao cấp rất được lòng chị em từ 27 tuổi trở lên
 
Theo Song Li, phụ nữ có trình độ học vấn cao và thu nhập tốt sẽ yêu cầu gấp đôi cho bạn đời. Vì thế phụ nữ độc thân ở Trung Quốc rất khó tìm được người yêu nhưng lại không muốn hạ mình để quen ai thấp hơn.