Một chương trình truyền hình thực tế giáo dục quản lý tài chính cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi chuẩn bị lên sóng.
 
Chương trình truyền hình thực tế "Những đứa trẻ thông thái" sẽ lên sóng trên VTV24 từ ngày mai 23/9. Đây là chương trình cho Ngân hàng Nhà nước phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam thực hiện nhằm giáo dục tài chính cho trẻ em.
 
Mỗi chương trình sẽ là một tập phim ngắn 5 phút, trong đó các nhân vật chính là các em nhỏ sẽ được tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế. Chương trình sẽ cung cấp cho các em kiến thức, hiểu biết cơ bản nhất về đồng tiền Việt Nam như lịch sử, mệnh giá tiền, hình ảnh được in trên tiền, hành vi sai trái với tiền, xử lý với tiền cũ rách nát, về hệ thống ngân hàng, dịch vụ ngân hàng, thanh toán, thẻ tín dụng, tiết kiệm và đầu tư.
 
Ngoài ra, "Những đứa trẻ thông thái" còn cung cấp cho các em kỹ năng tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính, quản lý tài chính cá nhân. Thông qua chương trình, các em nhỏ sẽ được định hướng ý nghĩa của đồng tiền, dạy các em biết quý trọng sức lao động, biết sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa.
 
Xã hội càng phát triển, thế hệ trẻ càng cần trang bị kiến thức về tài chính để tự bảo vệ mình trước các rủi ro tài chính. Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới chỉ ra rằng 3,5 tỷ người lớn trên toàn cầu không biết đến những khái niệm tài chính cơ bản. Đông Nam Á là quê hương của các quốc gia có hiểu biết tài chính thấp nhất.
 
Thanh Thanh Lan